Khoa Học Diệu Kì: “Truyện Nàng Thẩm Thanh” Dưới Góc Nhìn Khoa Học

Khoa Học Diệu Kì: "Truyện Nàng Thẩm Thanh" Dưới Góc Nhìn Khoa Học - TRƯỜNG MẦM NON VOI CON
🌺🌺 Trẻ em luôn thích tìm tòi và khám phá. Những thí nghiệm khoa học vui mang lại rất nhiều niềm vui, và nhiều ý nghĩa học hỏi về khoa học sau này của trẻ. Vậy người lớn hãy luôn tạo cơ hội cho trẻ được khám phá, trải nghiệm, nhưng nhớ hãy luôn theo sát trẻ khi trẻ được làm các thí nghiệm nhé!
🌼🌼 Đến với chương trình “Khoa học diệu kì” tuần này của Trường mầm non #VoiCon, các bạn nhỏ lớp #E7 được tham gia vào một hoạt động vô cùng thú vị. Để thực hiện được hoạt động này các bạn đã được các cô giáo hướng dẫn gấp và cắt hoa rồi tô màu thật đẹp, sau đó các bạn ấy cẩn thận gấp từng cánh hoa lại. Wow, khi những bông hoa bằng giấy được đặt trên những tờ giấy ướt thì dần dần những cánh hoa được nở bung ra thật là kì diệu đúng không nào!
💦💦 Các bạn biết không qua thí nghiệm này các bạn nhỏ của chúng ta phần nào hiểu được thế nào là hiện tượng mao dẫn, nhờ có hiện tượng này nên khi những bông hoa giấy được đặt trên giấy ướt thì nó sẽ thấm hút nước từ giấy ướt lên, lúc này các chất xơ trong giấy được nở ra và hiện tượng hoa nở sẽ xảy ra.
😍Điều đặc biệt hơn hoạt động này chúng ta còn thấy được hiện tượng hoa nở qua câu Truyện “Nàng Thẩm Thanh” của đất nước Hàn Quốc đấy! Và bây giờ chúng mình hãy cùng các bạn nhỏ thực hiện hoạt động này nhé!